Các điều kiện lưu ý để đăng ký e-visa (visa điên tử) Đài Loan:
– Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, châu Âu.(
Tức nếu anh chị em nào đã có 1 visa bất kỳ trong danh sách các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, châu Âu; dù là visa còn hạn hay là visa đã hết hạn (trong 10 năm trở lại tính từ ngày hết hạn visa, nếu visa không có ngày hết hạn thì lấy ngày cấp) thì được quyền nộp hồ sơ xin visa Đài Loan trực tuyến.
>> E-Visa du lịch Hàn Quốc – Hướng dẫn đăng ký
>> E-Visa Thổ Nhĩ Kỳ – hướng dẫn đăng ký online
>> Tour du lịch Đài Loan trọn gói
Các bước cụ thể:
– Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên ( tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan, không phải ngày xin qua mạng).
– Có vé máy bay hoặc vé tàu chiều về, hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo.
– Người chưa từng đi lao động Đài Loan.
Cùng với đó anh chị em phải có visa của 1 trong các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu (visa còn hạn hoặc visa hết hạn trong khoảng 10 năm).
Nếu đủ điều kiện nói trên thì anh chị em làm theo các bước dưới đây:
1. Link đăng ký
Truy cập https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/languageAction để tiến hành nộp hồ sơ xin visa.
Chọn ngôn ngữ hiển thị, mình người Việt nên chọn tiếng Việt vậy.
visa-dai-loan-1

2. Xem qua quy trình nộp hồ sơ

Tóm gọn cho dễ hiểu là công dân Việt Nam và một số nước khi đủ điều kiện như phần (1) thì nộp visa trực tuyến, nếu không được phê duyệt thì sẽ phải nộp visa như thông thường (làm hồ sơ và nộp tại văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, phí 50usd); nếu được duyệt thì in form ra mang theo khi đi du lịch.

visa-dai-loan-2

 
3. Website sẽ thông tin lại một lần nữa về các điều kiện để xin visa Đài Loan trực tuyến. Nếu đã năm thì qua bước tiếp theo.

visa-dai-loan-3

 
4. Điền các thông tin cần thiết vào form yêu cầu, các nội dung yêu cầu gồm:
– Quốc tịch: chọn Việt Nam
– Họ: Ghi họ
– Tên: Ghi tên lót và tên
– Số hộ chiếu: nhập số hộ chiếu của anh/chị/em
– Có giá trị đến: nhập ngày hết hạn của hộ chiếu.
– Ngày sinh: nhập ngày tháng năm sinh trên hộ chiếu
– Giới tính: Chỉ có nam/nữ, chưa thấy có giới tính khác.
– Điện thoại: số điện thoại của bạn.
– Thư điện tử: nhập email
– Điều kiện đặc biệt: chọn quốc gia mà bạn đã có visa và nhập số visa của bạn vào.
Nếu xong và đúng thì nhấn next, nếu không thì re-fill lại.
visa-dai-loan-4
 
5. Sau khi hoàn tất form, bạn sẽ được xem lại một lần nữa các thông tin đã khai báo.
 
visa-dai-loan-6
 
6. Hồ sơ của bạn được duyệt hay không sẽ được báo ngay. Nếu trúng tuyển thì bạn in file pdf ra (nên tải về và lưu lại 1 bản).
 
visa-dai-loan-7
 
Bản xác nhận sẽ có mẫu như vầy:
 
visa-dai-loan
Lưu ý:
Anh chị em mang theo bản xác nhận khi đi du lịch Đài Loan. Nhớ mang theo cả visa của quốc gia nằm trong danh sách đi cùng.
Thời hạn sử dụng bản xác nhận là có, vui lòng kiểm tra kỹ.
Dù đã có xác nhận visa nhưng khi nhập cảnh Đài Loan, anh/chị/em phải trình được vé máy bay chiều về; booking khách sạn,…

Trước
Tiếp

Bình luận

comments